Nhật ký hành trình của một trái tim

Đây là ca bệnh hiếm gặp của Việt Nam và ngay cả trên thế giới!

Qua FaceBook của bạn Phương Huyền biết được trường hợp của bé Bảo Tâm - có trái tim nằm ngoài lồng ngực. Ngay sau khi biết thông tin, chương trình Satcanhcung GiadinhViet đã ngay lập tức đưa bé lên BV ĐH Y Dược khám. Các BS giỏi tại đây sau khi làm hết các xét nghiệm, hội chẩn 1 tuần, thậm chí phải trao đổi với các BS ở nước ngoài... đã quyết định sẽ mổ cho bé càng nhanh càng tốt, bởi nếu không bé không thể sống được lâu.

Thế nhưng, chi phí cho ca mổ này rất lớn, khoảng 300 triệu đồng...biết tìm đâu ra? Đây sẽ là câu hỏi mà chương trình Sát cánh cùng gia đình việt - VOH phải đi tìm lời giải, dẫu biết không dễ chút nào!

Hôm nay đã xuống nhà bé để khảo sát và phỏng vấn, thứ 5 tuần này sẽ gửi đến thính giả nghe Đài. Hy vọng một phép màu sẽ đến với cô bé! Bởi..tương lai của con còn rất dài!

 

2/4/2015

Sáng nay, chỉ sau 45 phát sóng câu chuyện của bé Bảo Tâm - trái tim nằm ngoài lồng ngực, rất nhiều cuộc điện thoại của thính giả đã gọi về chương trình, trong đó có cả những giọt nước mắt sẻ chia. Lần đầu tiên làm chương trình mà không cần kịch bản, cứ dẫn dắt tự nhiên như thế, bởi hình ảnh của bé cứ không nguôi ám ảnh trong lòng. 

Rất mong chờ điều kì diệu sẽ đến với con. Dẫu biết chi phí cho ca mổ dự kiến 300 triệu không hề nhỏ... nhưng vẫn hi vọng!

 

8/4/2015

"Bé Bảo Tâm liệu có đủ kinh phí để mổ hay không?". Đó là câu hỏi mà HT nhận được nhiều nhất trong tuần vừa qua! Dự kiến kinh phí cho ca mổ gần 300 triệu đồng là quá lớn, làm sao kêu gọi chỉ trong 1 thời gian ngắn??? Thế mà bây giờ khi ngồi đây, trước khi vào phòng thu... trước mặt là danh sách thính giả ủng hộ trong tuần vừa qua... lòng nghẹn lại.... nước mắt rơi… hạnh phúc vì biết rằng, bên cạnh con đã không còn đơn độc nữa! Câu chuyện của con đã lay động hàng ngàn thính giả nghe Đài, con à! Con biết không! Biết bao ông bà, cô chú, anh chị..., trong đó có rất nhiều người có cuộc sống khó khăn thiếu thốn đã chung tay đóng góp cho ca mổ của con, từ 50 ngàn đến cả chục triệu. Chỉ chưa đầy 1 tuần thôi, số tiền mà thính giả gửi đến Đài để ủng hộ cho con được gần 180 triệu đồng và vui hơn nữa khi chương trình đã xin được Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. HCM hỗ trợ số tiền còn lại của ca mổ cho con.

Dẫu biết con đường đi tìm lại cho con 1 trái tim khỏe mạnh và được đặt đúng chỗ là không dễ dàng gì, vì trường hợp của con là rất hiếm, lịch sử y khoa thế giới chỉ có khoảng 150 ca như con mà thôi. Ca mổ sắp tới sẽ là 1 thử thách lớn đối với các Y Bác Sĩ BV Đại Học Y Dược và bản thân con, 1 cô bé mới 16 tháng tuổi. Nhưng cô HT tin, mọi người tin, con sẽ đủ bản lĩnh và mạnh mẽ để 1 lần nữa vượt qua thử thách này. Một cuộc đời mới đang chờ đón con trước mắt, con sẽ lớn lên, khỏe mạnh như bao bạn bè khác. Rồi mai đây, mẹ con sẽ mở cho con nghe chương trình này, chương trình SCCGĐV kể về câu chuyện của bé Bảo Tâm, đã lay động hàng ngàn người...để rồi con sẽ thêm yêu cuộc sống, yêu mọi người xung quanh và sẽ sống thật sự có ích, con nhé.

 

25/6/2015

Sáng mai, bé Bảo Tâm - cô bé có trái tim nằm ngoài lồng ngực sẽ bước vào ca mổ quyết định số mệnh của mình! Trước đó, hàng ngàn thính giả của chương trình Satcanhcung GiadinhViet đã ủng hộ cho bé hơn 400 triệu đồng để mong cho con có được trái tim khỏe mạnh! Và cô Hồng Thúy tin rằng con sẽ vượt qua được thử thách này! Hãy mạnh mẽ để bước qua ca mổ con nhé! Mọi người đang cùng cầu chúc cho con! Xin chúc đội ngũ Y Bác sĩ Khoa Phẫu thuật Tim BV ĐH Y Dược thành công!

 

26/6/2015

Sáng giờ rất nhiều bạn nhắn hỏi tình hình bé Bảo Tâm. Theo thông tin HT mới nhận được, bé đã được các BS mổ xong giai đoạn 1. Nếu cầm máu tốt thì thứ 2 sẽ mổ tiếp giai đoạn 2. Bé sẽ trãi qua khoảng 3 lần mổ để các BS có thể đưa trái tim của con vào đúng chỗ của nó. Hiện vẫn chưa nói được gì, chỉ mong bé mạnh mẽ để tiếp tục chiến đấu. Rất nhiều người đang cầu mong cho con!

 

29/6/2015

Cập nhật tình hình bé Bảo Tâm:

Hôm nay, trãi qua hơn 6 giờ đồng hồ nỗ lực của đội ngũ Y Bác sĩ Khoa Phẩu thuật Tim BV ĐH Y Dược, trái tim của bé Bảo Tâm đã được đưa vào đúng vị trí trong lồng ngực (như những đứa trẻ bình thường khác). Bé cũng đã được tái tạo lại lồng ngực, thành bụng và nhiều bộ phận khác. Hiện bé vẫn hôn mê và đang được các BS chăm sóc, theo dõi đặc biệt để dành lại cơ hội sống cao nhất cho bé.

Hiện nay vẫn chưa nói trước được điều gì, tuy nhiên chúng ta sẽ cầu mong bé mạnh mẽ để vượt qua... Ba mẹ và rất nhiều cô chú đang đợi con khỏe mạnh bước ra khỏi phòng mổ! Hãy cố lên bé yêu

21/7/2015

Con gái Bảo Tâm! Sau 26 ngày mạnh mẽ chiến đấu, chiều nay con đã được bước ra khỏi phòng hồi sức, nằm ở phòng thường. Điều đó có nghĩa ca mổ con đã thành công trong niềm vui vỡ òa nước mắt của mẹ con và bao người khác nữa! Cô HT còn nhớ lần đầu tiên đến nhà con ở Bình Dương, lúc chạm tay vào trái tim con và cảm nhận rõ từng nhịp đầu ở ngón tay, trái tim cô đã quặn lại, vì cô cũng đã làm mẹ nên hiểu rõ nỗi đau của mẹ con và bản thân con những tháng ngày qua! Khi phỏng vấn xong trở về nhà, cô loay hoay và ám ảnh bởi câu hỏi: Làm chương trình thế nào về con đây? Làm sao để thính giả nghe Đài có thể cảm nhận được nhịp đập non nớt của trái tim con? Làm sao vận động được mấy trăm triệu đồng cho ca phẩu thuật? 

Thế rồi cô cũng đã viết, vừa viết vừa khóc và lúc đọc trong phòng thu, cô cũng đã nén thật chặt giọt nước mắt của mình! Và sau đó, hàng ngàn thính giả đã lay động trái tim bởi câu chuyện của con. Người có ít góp ít, có nhiều góp nhiều...Con trở thành nhân vật đầu tiên của chương trình Satcanhcung GiadinhViet VOH nhận được nhiều sự ủng hộ nhất - gần 450 triệu đồng.

Sau khi có đủ chi phí, con được đưa vào BV ĐH Y Dược, tại đây các Bác sĩ Khoa Phẩu thuật Tim Mạch đã hội chẩn rất nhiều lần để tìm ra phương pháp mổ tốt nhất cho con! Và sau bao ngày chờ đợi, cái ngày con được bước vào phòng mổ cũng đến. Dẫu biết hi vọng mong manh nhưng ai cũng tin rằng con gái sẽ vượt qua được bởi bên cạnh con là sự chờ đợi và cầu mong của biết bao người, là sự nỗ lực, tận tâm của Bác sĩ Định, BS Khang... và các Y Bác sĩ khác nữa! 

Một ngày... hai ngày trôi qua... Con lại tiếp tục được mổ lần 2 để đưa trái tim vào đúng vị trí. Một cô bé mới mười mấy tháng tuổi như con có lẽ phải mạnh mẽ lắm mới vượt qua được những giờ phút ấy...

Cô nhớ lúc con phẩu thuật xong hơn 10 ngày, cô được vào thăm con. Lúc đó, người con chằng chịt dây, ống... và phải thở bằng máy rất khó nhọc. Khi nghe gọi, con mở mắt ra, cô y tá kêu cô mở khẩu trang cho con thấy mặt, cô nói với con ráng nhanh khỏe để ra ngoài với ba mẹ, mẹ con nhớ con nhiều lắm và ngày nào cũng đứng ngoài cửa đợi con... Con mếu máo khóc, có lẽ khi nhắc đến mẹ, con cũng nhớ nhiều lắm, đúng không con gái! 

Thế rồi, những ngày nhớ nhung ấy cũng qua rồi. Hôm nay con đã ra khỏi phòng chăm sóc đặc biệt để trở về trong vòng tay mẹ. Mẹ con có thể ôm hôn con bất cứ lúc nào mẹ muốn. Khi cô nhìn bụng con, trái tim không còn nằm ở đó nữa mà được trả về đúng vị trí rồi, cảm xúc dâng trào con à! Điều kì diệu đã đến với con rồi đó. Sau này lớn lên, hãy đừng bao giờ quên câu chuyện rất đẹp của cuộc đời con! Con hãy nhớ đến tình yêu thương của biết bao người đã trao cho con để sống thật tốt... Con gái nhé!

Khoa Phẫu thuật Tim Mạch - Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Lịch tư vấn

Địa chỉ tin cậy

Lượt truy cập

  • Tổng lượt truy cập817,461
  • Truy cập hôm nay135